CAFEINE QUÁ LIỀU CÓ LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ?

CAFEINE QUÁ LIỀU CÓ LÀ NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH ?
Ngày đăng: 19/03/2023 04:18 PM

  [Caffeine quá liều có là nguyên nhân gây bệnh? ]
  Caffeine là một thành phần phổ biến trong cà phê, hạt ca cao và một số loại thuốc, cản trở khả năng làm dịu thần kinh của cơ thể. Do đó, vào năm 2021, Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế đã công bố tác dụng cải thiện thành tích thể thao và Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Nhật Bản đã công bố tác dụng giảm nguy cơ tử vong… Nhưng khả năng thích ứng với caffein ở mỗi người là khác nhau nên không thể nói trước được. 

  ☕️Mặt khác, nếu bạn có thói quen uống trên 300 mg caffeine (tương đương 3 đến 4 tách cà phê) thì dây thần kinh giao cảm vốn chi phối trạng thái hưng phấn sẽ bị kích thích bất thường, xuất hiện các triệu chứng như: gây chóng mặt, tim đập nhanh,mất ngủ và tiêu chảy.
  Ngoài ra, Caffeine đã được báo cáo rằng nó có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp và nguy cơ sinh non ở một số người.
  Thêm nữa vì Caffeine còn có tác dụng lợi tiểu nên dễ bị mất nước, sự linh hoạt của cơ bắp bị giảm, lưu lượng máu kém, làm tăng khả năng đau lưng.
  Một lượng nhỏ Caffeine có tác dụng tích cực đối với sức khỏe, nhưng nó cũng gây nghiện nhẹ nên nếu uống quá nhiều trở thành thói quen sẽ dẫn đến phản ứng dây chuyền nguy hại cho sức khỏe nên bạn cần cẩn trọng hàng ngày.


  👉Mất ngủ và cơn đau do những nguyên nhân như vậy không thuộc phạm vi điều trị Seitai, nhưng dựa trên kiến ​​thức sức khỏe mà nhân viên Tune có được, chúng tôi cũng sẽ đưa ra lời khuyên về cuộc sống hàng ngày thông qua tư vấn. 

Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề sức khoẻ,vui lòng liên hệ với chúng tôi.